Gu thưởng thức cà phê

Gu thưởng thức cà phê

Sẽ không ổn chút nào khi bạn chỉ biết là mỗi sáng kiếm đại một quán nào đó để uống một ly cà phê hay mua cà phê take away để uống tại chỗ làm. Bạn vừa không biết là mình đã uống những loại cà phê nào, có tốt hay không.

Đàn ông là phái mạnh nên thường thích cà phê phải đậm đà, mạnh mẽ, uống vào là phải thấy “phê”. Thế giới cà phê cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần biết 2 loại cà phê này là đủ để hiểu được gu cà phê của mình.

Loại cà phê đặc trưng và phổ biến nhất của Việt Nam là robusta. Đã uống cà phê Việt Nam thì không thể thiếu robusta được. Robusta có đặc điểm là đậm đà, mạnh mẽ.

Do hàm lượng cafein cao nên uống vào sẽ rất phê, thậm chí người quá nhạy với cà phê có thể sẽ bị say nhẹ, có cảm giác nôn nao khi đói bụng và đường huyết giảm. Robusta là thành phần chính của cà phê dành cho đàn ông vì uống vậy mới đã.

Tuy nhiên, robusta chỉ có ưu điểm là đậm chứ hương vị mộc mạc, chất phác, thiếu sự phong phú, tinh tế. Cho nên nếu chỉ uống riêng robusta thì cà phê hơi nặng nề và thiếu đi phần hấp dẫn, quyến rũ.

Loại cà phê thứ hai là arabica. Trái với robusta, loại cà phê này nhẹ nhàng, thanh thoát hơn. Hàm lượng cafein cũng ít hơn nên cho cảm giác uống nhẹ hơn, phù hợp với người không uống được cà phê quá đậm.

Arabica có mùi thơm nổi bật, sang trọng, quý phái hơn robusta. Về vị thì arabica phong phú và quyến rũ hơn. Tuy vậy, đa số những người mới uống arabica lần đầu sẽ thấy rất lạ lẫm, vì nó có vị chua.

Đúng vậy, bạn không đọc nhầm đâu, vị chua rất rõ ràng. Thậm chí khó mà tưởng tượng cà phê có thể chua đến mức đó. Cho nên theo gu Việt Nam thì arabica nhẹ, nhạt và chua. Đó là lý do ít khi arabica được uống riêng khi pha phin, để thưởng thức arabica thì cần pha máy hoặc những kiểu pha khác.

Từ hai loại này, tùy theo cách kết hợp sẽ ra ba loại gu cà phê khác nhau, bạn hãy nghiên cứu kỹ để xem mình thích loại nào nhé:

1. Cà phê siêu đậm: 100% robusta.
Loại cà phê này dành cho người có gu mạnh và thích sự đơn giản, mộc mạc, chân phương. Nếu chàng thích cái gì cũng phải thật đậm đà, thuần túy, có chất chứ không quá chú trọng vào vẻ bề ngoài thì đây chính là loại cà phê dành riêng cho chàng.

2. Cà phê đậm: robusta nhiều hơn arabica.
Loại cà phê này chủ yếu là robusta nên mang đầy đủ những đặc trưng của robusta: đậm đà, mạnh mẽ. Nhưng nhờ có phối thêm với arabica nên mùi thơm của cà phê thanh thoát, bay bổng hơn và vị cà phê hài hòa, quyến rũ hơn. Đây là gu cà phê phổ biến nhất, “vừa đậm vừa thơm” đúng gu chuẩn của Việt Nam. Hầu hết các chàng đều thích loại này vì thể hiện được cá tính mạnh mẽ mà vẫn sành điệu. Đó là người biết thưởng thức cà phê chứ không phải chỉ uống để “nạp” cà phê mà thôi.

3. Cà phê nhẹ nhàng, tinh tế: robusta cân bằng với arabica.
Với arabica nhiều hơn, mùi thơm của cà phê trở nên sang trọng, quý phái hơn. Vị cà phê trở nên tinh tế, sâu sắc hơn. Cũng nhờ độ đậm của robusta trung hòa vị chua của arabica nên vị cà phê thanh thoát và hài hòa.

Do robusta giảm đi nên vị cà phê nhẹ nhàng hơn có thể làm cho nhiều người thấy không đã nhưng những ai biết thưởng thức thì sẽ rất thích. Loại cà phê này dành cho những người có sự tinh tế, sâu sắc.

Với mình, việc uống cà phê là cảm nhận đi vào chiều sâu và thưởng thức những cung bậc hương vị phong phú của cà phê như thưởng thức một bản nhạc vậy. MÌnh mà thích gu này sẽ khá khó tính khi chọn cà phê, phải uống đúng loại mà mình thích còn không thì… thôi.

Khi đã biết gu của mình thì bạn sẽ dễ dàng chọn được loại cà phê phù hợp. MÌnh sẽ rất Thoải mái và thích thú vì bạn đã thật sự được thưởng thức cà phê một cách trọn vẹn.

Kính chúc quý khách sức khỏe, hạnh phúc và luôn thành đạt trong cuộc sống.

THỜI CÀ PHÊ

Địa chỉ sản xuất: Khu vực Đăk Mil – Đăk Nông – Việt Nam.

VP: 710/53/2 Lũy Bán Bích, Tân Thành, Tân Phú, HCM

Điện thoại 0938 330 756

Website: thoicaphe.com

 

 

 

 

 

 

 

 

0938 330 756