Khoa học chứng minh mỗi ngày uống một tách cà phê có thể giúp bạn sống lâu hơn 9 phút

Giáo sư Đại học Cambridge: Uống cà phê điều độ không gây mất ngủ mà còn sống lâu hơn

Hai nghiên cứu gần đây, bao gồm một trong những nghiên cứu lớn nhất từ uống cà phê, cho thấy uống một cốc mỗi ngày giúp giảm nguy cơ tử vong sớm do mọi nguyên nhân và giảm nguy cơ tử vong đáng kể do các vấn đề tiêu hóa.


Cụ thể, những người uống một cốc cà phê 350ml mỗi ngày sẽ giảm 12% nguy cơ tử vong sớm trong vòng 16 năm, nếu uống 3 tách sẽ giảm xuống còn 18%.

Theo tính toán của giáo sư David Spiegelhalter tại Đại học Cambridge, một tách cà phê mỗi ngày sẽ giúp tăng tuổi thọ trung bình của nam giới thêm 3 tháng và phụ nữ thêm 1 tháng. Nghĩa là, mỗi tách cà phê mang lại 9 phút tuổi thọ cho nam giới và 3 phút cho phụ nữ.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Hoàng gia Luân Đôn (ICL) và Đại học Nam California (USC) cho rằng các nghiên cứu xác nhận tác dụng bảo vệ của cà phê, vì nó có chứa chất chống oxy hóa và các hợp chất có lợi. cho sức khỏe, chống lại tình trạng kháng insulin, giảm viêm và cải thiện chức năng gan.

Với nghiên cứu ICL, các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu từ hơn nửa triệu người từ 35 tuổi trở lên từ 10 quốc gia EU, bao gồm Anh, Pháp, Đan Mạch và Ý.

Sau 16 năm theo dõi, gần 42.000 người trong nghiên cứu đã chết vì nhiều bệnh bao gồm ung thư, bệnh về máu, suy tim và đột quỵ.

Sau khi tính đến các yếu tố lối sống như chế độ ăn uống và thói quen hút thuốc, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nhóm tiêu thụ nhiều cà phê nhất có nguy cơ tử vong thấp nhất từ ​​mọi nguyên nhân.

Đàn ông uống ít nhất 2,5 tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm 12% nguy cơ và phụ nữ giảm 7%. Ngoài ra, thói quen này cũng làm giảm nguy cơ tử vong do các bệnh về tiêu hóa xuống 51% đối với nam giới, 40% đối với nữ giới và tới 22% nguy cơ tử vong do các bệnh về máu ở phụ nữ.


Trong một nhóm nhỏ gồm 14.000 người khác, các nhà khoa học cũng đã phân tích các dấu hiệu của biến đổi sinh học và thấy rằng những người uống cà phê thường có gan khỏe mạnh hơn và kiểm soát glucose trong cơ thể tốt hơn so với những người uống cà phê. mọi người không uống cà phê

Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Marc Gunter, cho biết: “Kết quả của chúng tôi cho thấy uống cà phê điều độ – nghĩa là tối đa 3 tách mỗi ngày – không gây hại cho sức khỏe của bạn và đưa cà phê vào cà phê. Chế độ ăn hàng ngày có thể có rất nhiều lợi ích “.

Một nghiên cứu khác được thực hiện trên 215.000 người bởi USC cho thấy, thậm chí một tách cà phê mỗi ngày giúp giảm 12% nguy cơ tử vong ở cả nam và nữ, uống 3 cốc mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ tử vong sớm tới 18%.

Nghiên cứu trước đây của USC cũng chỉ ra rằng uống cà phê giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, tiểu đường, bệnh gan, bệnh Parkinson và các bệnh mãn tính khác.

Các nhà nghiên cứu hiện đang hy vọng sẽ tiếp tục khám phá cà phê chi tiết hơn, để hiểu những gì tạo nên tác dụng có lợi cho sức khỏe và xem xét liệu uống cà phê có thể trở thành một hoạt động hay không. Sức khỏe cộng đồng có quan trọng hay không.

Năm ngoái, Tổ chức Y tế Thế giới đã loại bỏ cà phê khỏi danh sách các chất gây ung thư và cho rằng nó có thể làm giảm nguy cơ ung thư gan và tử cung

 

 

 

 

0938 330 756